Bình Dương: Tăng cường biện pháp phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới

29/01/2021 14:24     487

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bình Dương yêu cầu tất cả đơn vị tăng cường triển khai phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Chiều 28.1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Bình Dương đã có chỉ đạo yêu cầu các đơn vị tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Theo ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn diễn biến hết sức phức tạp, Việt Nam xuất hiện trường hợp biến chủng vi rút SARS-CoV-2. Số lượng người nhập cảnh, đặc biệt là nhập cảnh trái phép vào Bình Dương ngày càng tăng trong dịp Tết Nguyên đán. Vì vậy công tác phòng chống dịch cần được triển khai quyết liệt hơn.

Sở Y tế - Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản liên quan về tăng cường phòng, chống dịch bệnh,đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gian đình có người thân ở nước ngoài trở về Việt Nam chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Khu cách ly y tế tập trung tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Ảnh: TTYT BB

Các đơn vị công an, quân sự tăng cường rà soát, phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Xử lý nghiêm các việc nhập cảnh trái phép, đặc biệt là với các tổ chức, cá nhân đưa người nhập cảnh trái phép.

Ngoài ra, các đơn vị rà soát củng cố lại các khu cách ly y tế tập trung. Tiến hành sàng lọc phân luồng bệnh nhân ở các cơ sở y tế đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cũng cho biết, đơn vị đã quyết định dừng chương trình Tết sum vầy tối ngày 30.1 để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cũng đề nghị công đoàn cơ sở phối hợp cùng doanh nghiệp triển khai chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn... khi đến nhà máy. Bên cạnh đó, tuyên truyền đến người lao động các biện pháp bảo đảm an toàn dịch bệnh và sức khỏe cá nhân.

[Nguồn: https://laodong.vn/y-te/binh-duong-tang-cuong-bien-phap-phong-chong-covid-19-trong-tinh-hinh-moi-875050.ldo]