Các hoạt động ý nghĩa của Công đoàn Đại học Thủ Dầu Một chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

20/10/2024 23:07     45

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 không chỉ là dịp để gửi những lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm, mà còn là cơ hội để tôn vinh vai trò và sự đóng góp quan trọng của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Trong thời đại mới, phụ nữ ngày càng khẳng định mạnh mẽ vị thế của mình, không chỉ đảm đang việc nhà mà còn đóng góp tích cực vào các hoạt động kinh tế, văn hóa, và chính trị. Nhiều phụ nữ đã trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc, góp phần đổi mới và phát triển đất nước.

Nhằm tri ân những đóng góp to lớn của các nữ cán bộ, giảng viên và viên chức đối với sự phát triển chung của nhà trường, Công đoàn Đại học Thủ Dầu Một đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2024). Các công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức đa dạng các chương trình nhằm tôn vinh và tri ân các nữ công đoàn viên.

Với sự chỉ đạo từ Ban Chấp hành Công đoàn trường, các hoạt động được thực hiện không chỉ sáng tạo về hình thức mà còn tinh tế về nội dung. Ví dụ:

• Các nữ công đoàn viên được chọn một đồng nghiệp nam để thay mặt tặng quà, mang thông điệp “chọn mặt gửi vàng”.
  • Các công đoàn viên nam cùng nhau sáng tác một bài thơ chúc mừng, mỗi người đọc ngẫu nhiên một khổ thơ để ghép thành tác phẩm hoàn chỉnh.
  • Mỗi nam công đoàn viên hát tặng một ca khúc nhằm bày tỏ tình cảm đến các đồng nghiệp nữ.
  • Ngoài ra, các buổi gặp gỡ còn là cơ hội để các nữ công đoàn viên chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và công việc tại trường, giúp tăng cường sự kết nối và học hỏi lẫn nhau.

Chuỗi hoạt động này đã thể hiện sự trân trọng và biết ơn của tập thể nhà trường đối với những nỗ lực và cống hiến của các nữ công đoàn viên. Không chỉ có những lời chúc tốt đẹp, các thầy còn dành tặng những món quà ý nghĩa, mang giá trị tinh thần và khích lệ các cô tiếp tục phát triển bản thân trong sự nghiệp.

Không khí tại các buổi gặp mặt diễn ra vui tươi và ấm cúng, tạo cơ hội để các thành viên thêm gắn kết, cùng xây dựng một môi trường làm việc tích cực và hạnh phúc. Những hoạt động này không chỉ là lời tri ân mà còn là động lực để các nữ công đoàn viên tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của nhà trường trong tương lai.
Một số hình ảnh trong chuỗi các hoạt động tại các đơn vị: